Về Chủ Blog

phuotSau 4 năm thăng trầm của cuộc sống từ lần đầu ra Phú Quốc 2010 và đây là nơi mà tôi đã lựa chọn trong 4 địa điểm bán kính 400km từ Sài gòn là: Đà Lạt, Nha Trang, Phú Quốc và Sihanouk ville.

Phú Quốc nơi này có một điều gì lôi cuốn tôi kỳ lạ mà tôi không thể nào hiểu hết được. Lần này quay trở lại không chỉ là Phượt Phú Quốc mà còn là vì những kế hoạch tôi đã ôm ấp bấy lâu mà tôi hi vọng có thể đem đến cho nơi này.

Tôi muốn sống theo kiểu  digital nomad (dân du mục kĩ thuật số) nhưng tôi cũng như các bạn những người không phải con nhà có điều kiện, hay là công dân của các nước Châu Âu…vẫn phải lo cơm áo gạo tiền hằng ngày. Ngoài ra tôi còn phải lo lấy ngắn nuôi dài cho những sở thích “dị” (chứ không phải là nuôi bồ nhí) nên đừng hỏi tôi nó “dị” thế nào nhé vì đó là:

.:: My LiFe mY sTyLe My ViEw ::.

Với tôi việc viết lại và chia sẻ chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Tuy nhiên trong hoàn cảnh đưa đẩy này và câu nói của Richard (Leonardo Dicaprio đóng) trong phim Hòn đảo thiên đường (The Beach) đại khái là: Cũng như hầu hết mọi người khi bắt đầu một chuyến phiêu lưu ai cũng có những nỗi sợ hãi và lo lắng vì những điều chưa biết nhưng trong lòng luôn có khát khao tìm kiếm  một cái gì đó mới mẻ, thú vị….Vì vậy hãy chia sẻ lại thông tin nếu bạn biết như là một phần tự nhiên của người đi du lịch khám phá.  Chính vì vậy mà tôi cố gắng viết lại một số chia sẻ mình có thể ghi lại còn một số chưa biết viết sao và một số giữ cho riêng mình. Còn với bạn đọc hãy cùng tôi tiếp tục trải nghiệm – khám phá điều mới ở đảo ngọc  Phú Quốc và viết về những trải mình để chia sẻ cùng những người khác nhé (hoặc bạn có thể giữ cho riêng mình đó là tùy vào bạn)!

Sau bao thăng trầm của cuộc sống tôi lại một nữa rơi vào vòng xoáy nên tôi đã  quyết định quay trở lại Phú Quốc này sau đúng 4 năm.

Tất nhiên lần này sẽ không còn trẻ trâu như lần trước. Nhưng tình cảnh chẳng mấy gì khác. Với những bon chen cuộc sống, tình yêu, gia đình, tương lai…

Phú Quốc nơi này có một điều gì lôi cuốn tôi kỳ lạ mà tôi không thể nào hiểu hết được.

Lần này tôi quay trở lại không chỉ là Phượt Phú Quốc mà còn là những điều mà tôi đã ôm ấp bấy lâu mà tôi hi vọng có thể đem đến cho nơi này.

Đây là trang blog cá nhân nên tôi cập nhật trong phần NHẬT KÝ HÀNH TRÌNH  là cảm xúc và cảm nhận của tôi về Phú Quốc còn phần PHƯỢT sẽ là những khoảnh khắc qua hình và video mà tôi ghi lại được trong chuyến phượt Phú quốc này.

Ngoài ra, còn trang tin là PhuQuocNews.com (và một phiên bản tiếng Anh www.phuquocguide.com) để các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm theo các thông tin du lịch về Phú Quốc từ đặc sản, khám phá, phương tiện đến đảo, lên lịch trình thế nào?….để có một chuyến đi trải nghiệm – khám phá thú vị ở đảo ngọc này!

  ========::==========

Ngoài lề: 

Đây là 1 phần trong  dự án hệ sinh thái truyền thông – dịch vụ du lịch cho Phú Quốc mà chúng tôi đang kêu gọi tìm người hợp tác và đầu tư cho start-up trên  Stardidi http://stardibi.com/travelphuquoc

Hiện tại team đang gồm có 5 người: 2 sáng lập và 2 nhân viên, 2 freelancer cho dự án. Hệ thống có gần 30 tên miền về Phú Quốc sưu tập được trong 4 năm qua.

Update: 01/12/2014 dự án offline là Nhà nghỉ Phú Quốc giá rẻ của tôi đã ra mắt với thương hiệu: Phu Quoc Hostel (dạng dorm giường tầng cho dân phượt) để phục vụ cho những ai có chung sở thích khám phá, trải nghiệm Phú Quốc cũng như cân bằng cuộc sống như tôi với giá rẻ! Chi tiết  www.phuquochostel.com.vn

Update: 31/10/2016 đã xây dựng xong Hostel mới  thêm nhiều loại phòng nhóm dành cho gia đình bạn bè với giá rẻ có quầy mini bar,  cách bãi tắm biển 500m, nằm trong khu resort, bungalow yên tĩnh thoải mái, gần Bar club  siêu thị  Coop,

http://phuquochostel.com.vn/accommodation/

Địa chỉ mới: 113/3 Trần Hưng Đạo, Dương Đông, Phú Quốc

Và tiếp tục chuẩn bị cho dự án giai đoạn 2 là khu nhà ống, nhà container…

Ngoài ra tôi cùng 1 người bạn đang triển khai dịch vụ với nhiều tour  cano mới lạ đầu tiên có mặt ở đảo Phú Quốc mang đến trải nghiệm bạn một trải nghiệm thú vị như: khám phá lặn ngắm san hô ở đảo hoang, săn bắn cá lớn, kéo ván lướt sóng, tổ chức party ở đảo hoang…

www.phuquocspeedboat.com

PASS giảm giá cho 2 dịch vụ là: A Khoa – Phượt Phú Quốc

Phát triển hệ thống hỗ trợ online cho du lịch Phú Quốc như:

www.amazingphuquoc.com đưa ra lịch trình khám phá trải nghiệm Phú Quốc,

www.phuquocguide.com hướng dẫn du lịch Phú Quốc dành cho khách nước ngoài

www.phuquoc-travel.com trang đặt tour du lịch giá rẻ.

Về hệ thống Social Media:

Kênh Youtube về Phú Quốc hiện đang giữ vị trí số 1 về lượng lượt xem và người theo dõi

https://www.youtube.com/user/phuquoctravelonline/about

Còn đây là Profile của mình cho những ai thực sự muốn kết bạn. Chống chỉ định với ai có ông chú ở Zịt tel, Chibi….

Facebook.com/khoakhuat

Thân,

PS: Tóm lại là văn mình rất tệ nên nghĩ sao thì viết vậy! Và hình tôi chụp theo những bạn bè chụp ảnh nói: tao chưa thấy đứa nào chụp xấu như mày :D. Thật ra mình cũng cố gắng chụp cho art một chút những khả năng có hạn, với lại mình muốn hình nhìn là thật thật chứ không phải ảo ảo nên có sao để vậy. Mọi người thông cảm!

Leave a Reply