Nhật ký 12: Những vị khách nữ đặc biệt của Phu Quoc Hostel

Cái này không là tôi phân biệt giới tính gì nhưng mà từ tháng 6 sang đầu tháng 7 cái Hostel của tôi gần như gặp nhiều khách hàng là nữ, trong đó có một số nữ là đi 1 một mình! (Lúc đầu tôi không nghĩ là có khách nữ Việt trẻ đi 1 mình ra đảo này mà dám ở phòng dorm vì tôi làm dạng mix dorm. Và vì mấy cô gái này mà tôi chỉ dám cho ghép với nữ với nữ còn không thì để 1 mình 1 phòng haizz)

Và cũng từ đây tôi gặp đủ thứ loại chị em phụ nữ từ tiểu thư bánh bèo, cô nàng mới lớn gặp chuyện sốc trong tình cảm, 1 cô gái tôi vẫn chưa biết tên, 1 số cô gái phượt xuyên Việt đến từ Hà nội , 1 cô gái tuổi dần gặp nhiều biến cố từ tình yêu, gia đình nên lang thang…..

Đầu tháng khởi đầu là những cô nàng tiểu thư  một số đặt được vé máy bay giá rẻ ra Phú Quốc du lịch thì phải! Thật ra lúc trước tôi cũng đón một số cô gái là tiểu thư bánh bèo mè nheo chảnh chọe rồi, hỏi về Phú Quốc đủ thứ từ trên trời xuống đất, rồi vào Hostel ở dorm của tôi mà đòi hỏi dịch vụ như đang ở Hotel nào là phòng tắm riêng, khăn tắm riêng,… Hồi tôi ở hostel bên Sing nếu k mang khăn tắm thì phải thuê, cái đầu chuyển đổi từ ổ cắm 3 sang 2 cho laptop hostel nó không cho mượn mà bán 2$, còn ở Cambodia thấy phòng tắm chung thấy mà gớm, bù lại các hostel tập trung cho khuôn viên, quầy bar sinh hoạt chung rất vui để chia sẻ, kết nối bạn bè mới. Nhưng cái mà tôi ghét nhất ở mấy tiểu thư  đó là thói quen bắt cá 2, 3 tay (tức là hỏi đủ mọi thứ thông tin nhà nghỉ này nhà nghỉ kia, rồi trước khi lên máy bay thì gọi điện thoại í ới hỏi đủ thứ, rồi nào là bên anh có rước em không?…)  Rồi lúc xuống sân bay thì gọi điện thoại không bắt máy hoặc chặn cuộc gọi, chắc kiếm được khách sạn có anh nào đẹp trai rồi (xấu trai như tôi có gì là sai  :(, bù lại hostel giá rẻ nhất cái Phú Quốc này còn gì )…

Nói chung là với các cô nàng tiểu thư này tôi để gợi ý, gởi đường link và các thông tin về chỗ resorts, khách sạn 3 sao, nhà hàng, số điện thoại taxi hết cho an toàn chứ chỉ mấy chỗ quán ăn bình dân, hay vỉa hè chi cho mệt vì có chỉ cũng chẳng biết đường đi thế nào, và giai đoạn này tôi đang tập trung vào dự án Hostel mới, lại còn giải quyết vài chuyện cá nhân! Chính vì vậy làm tôi không có thiện cảm với khách là tiểu thư nữa nên tôi đã đưa vào nội quy Phu Quoc Hostel -> phuquochostel.com.vn/noi-quy-phu-quoc-hostel/  là không nhận khách nữ là tiểu thư bánh bèo mè nheo, lemon question luôn (Vì điều này nên tôi bị “giang hồ” chỉ trích haizz làm kinh doanh dịch vụ chứ có phải là có phải là kén người iu đâu mà. Khổ!)

***

1 cô gái phượt thủ đã đưa cho tôi blog nhật kí về trải nghiệm phượt Phú Quốc 1 mình ở đảo Phú Quốc này!

http://daucangao.tumblr.com/post/120838495931/phú-quốcnên-đến-một-lần-của-tuổi-trẻp1

1 cô bé học viện Hàng không mới tốt nghiệp bị sốc vì chuyện tình củm đã đến đây trong 1 chương trình VietjetAir đó là “hành khách bí mật” tôi không tính đi cùng cô pé nhưng vì hôm đó cúp điện ở hostel không có wifi nên tôi đành phải đi cùng đến xuống khu Dinh Cậu ở quán phố Biển hay quán Tường (vì ở đây có máy phát điện) để làm việc, sau đó dẫn cô bé đi dạo vòng vòng Phú Quốc.

toan canh Phu Quoc

Nơi có thể chụp toàn cảnh được Phú Quốc vào buổi sáng trời mưa

Khi cô pé này vừa về Phu Quoc Hostel đón vị khách nữ đến từ An Giang lúc đầu đi với 1 bạn gái nhưng sau đó người bạn về còn cô giáo ở lại 6 ngày để rong ruổi khám phá Phú Quốc. Một cô giáo rất khá quyết đoán mà tôi biết, vì cô ấy đã ra quyết định vào phút 89 cho cuộc hôn nhân và giờ đang là mùa hè nên cô ấy tranh thủ phượt Phú Quốc ! Cũng nhờ cô giáo này mà tôi được ăn ké bữa BBQ hải sản và mấy món của An Giang do cô ấy và một người bạn của tôi làm vào tối hôm trước khi cô ấy về đất liền.

1 vị khách không mong đợi: Cô nàng Y Dược đến từ Hà nội (vì tôi vốn không ưa mấy cô nàng tiểu thư mà lại là dân y dược và còn là người ngoài bắc nên tôi càng không ưa)

Sau một vài hiểu nhầm nhỏ nếu biết được từ đầu hoặc không có hoàn cảnh đưa đẩy chắc không có cuộc gặp nhau thú vị và trải nghiệm mới ở Phú Quốc này.

trai dao Ha noi

Được ăn trái đào rừng

Buffet Phu Quoc resort

Ăn ké buffet free của resort người ta

Cô gái này chỉ ở Phu Quoc Hostel của tôi 1 ngày còn các ngày sau đó ở resort (Chắc khó có thể ở nổi hostel vì giờ đang bừa bộn) cũng nhờ cô gái này mà mình được ăn trái đào rừng ngoài bắc, ăn ké buffet resort của người ta, cũng ngại nhưng vì đang đói nên ăn luôn :D. Và là lần đầu tiên trong đời được đi chơi, đi ăn nhà hàng beer club…với con gái mà không tốn tiền (mịa sao thấy mình giống trai bao, mà xấu chai, xấu tính, ác độc ai thèm haizz). (Nếu còn cơ hội gặp lại và dự án của tôi suôn sẻ nhất định tôi sẽ mời cô ấy đi ăn nhà hàng 5 sao, uống bia ở Sky bar, thuê nguyên 1 con tàu ra đảo…. để trả nợ).

phu quoc hon dao thien duong

2 kẻ dị (theo cách nói của cô gái Hà nội) có chung sở thích là chụp chân

Công nhận sống ngoài đảo 1 thời gian và hoàn cảnh đưa đẩy mà giờ da mặt tôi dày thật, không những vậy khi dẫn cô gái ấy đi mua quà về Hà nội mà còn trả giá giùm nữa chứ khi biết cô ấy chẳng cần, có khi còn thấy ngại với chủ tiệm. Vậy mà cuối cùng cũng dc bớt 10K. Thật không thể tin nổi 😀

Bài hát mà tôi và cô gái cùng yêu thích See You Again:

Tin nhắn sau cùng của cô gái: “Vua dat chan len may bay : ( Se la 1 the gioi khac nhanh thoi. Chang trai o lai nhieu may man. Many thanks”

Tôi cũng như cô ấy vẫn phải bước tiếp trên đường con mà chúng tôi đã chọn. Nếu một mai ta gặp lại! See you again!

Leave a Reply