Phượt Phú Quốc 10: Hòn Một nơi không thể bỏ qua khi đến đảo ngọc

Phuotphuquoc.com đã viết về Hòn Một trong phần Hành trình bắc đảo. Nhưng vì một số bạn có yêu cầu ad chi tiết và hình ảnh về Hòn Một thế nào có gì trên đó nên ad review cập nhật trải nghiệm mới của nhóm vào tháng 10/2015.

Thường khách tới Hòn Một là dân phượt (nhất là tây balo rất thích nơi này) hoặc để chụp hình cưới. Còn khách du lịch thì ít khi lên đây chính vì vậy nơi này từng quy hoạch làm nhà hàng du lịch 3 năm trước nhưng vì quá ít khách nên bỏ hoang cho tới bây giờ.

Hòn Một thuộc xã Bãi Thơm nằm ở phía Đông Bắc đảo Phú Quốc. Có 2 đường để đến Hòn Một. Hoặc là đi dọc tuyến đường Nguyễn Trung Trực, Dương Đông – Bãi Thơm. Hoặc là xuất phát từ Dương Đông đến Hàm Ninh rồi men theo đường đất đỏ ven biển để đến được Hòn Một.

cung duong bac dao phu quoc

Cung đường đi Hòn Một chiều từ Dương Đông

cung duong bac dao hon mot phu quoc

Không cần phải đi tàu ra Hòn Một, nơi này chỉ cách đảo Phú Quốc khoảng 200m. Trước đây, bạn phải đi bộ băng qua con đường nổi trên biển để đến nơi. Hiện nay, đường ra Hòn Một đã được dựng 1 đoạn cầu cho dòng nước chảy qua, chính vì vậy sẽ có bạn thêm trải nghiệm tuyệt vời như đi cầu khỉ ở miền Tây. Nhưng bạn yên tâm nước biển rất nông và trong mát nên sợ bị nếu bạn không biết bơi và chẳng may rớt xuống nước. Xem hình phía dưới sẽ thấy nhé!

Hon Mot Phu Quoc

Toàn cảnh Hòn Một Phú Quốc 

cay kho o hon mot phu quocGóc chụp kinh điển nhất ở Hòn Một

Điều ấn tượng đầu tiên khi đến đây là bạn sẽ thấy hoa muống biển mọc đầy trên đất. Men theo con đường lát đá mà hoa muống biển và cây cỏ phủ đầy lối đi vì ít người qua lại.

Từ Hòn Một, bạn có thể phóng tầm nhìn ra địa phận Campuchia rất rõ. Khoảng cách đến Campuchia chỉ khoảng tầm 4, 5 hải lý.

ngam Campuchia tu Phu Quoc

Từ đây bạn có thể nhìn thấy núi Tà lơn (Bokor) của Campuchia

 Hòn Một có những chòi nhỏ được dựng sẵn cho bạn thỏa thích cắm trại cả ngày mà không sợ ai làm phiền.

phuot phu quoc 10

Ad gợi ý 1 vị trí chụp hình check-in này các bạn thấy sao? Dành cho mấy thanh niên sống ảo hehe. Vì 2 bạn gái này của ad ở Sài gòn sau khi đã lăn lê bò lết chụp hình ở checkin ở đây cả buổi 😀

Khung cảnh thanh bình, mát mẻ rất thích hợp cho những ai muốn tìm một chốn riêng tư thật sự. Muốn rừng có rừng, muốn biển có biển. Hòn Một gần như tách biệt hẳn với mọi thứ bên ngoài, không ồn ào, bụi bặm, đúng chất hoang đảo.

Bãi biển không một bóng người, tuy nhiên bãi cát ở đây không được đẹp nhưng bù lại có nhiều loại ốc, sò lông…mà bạn có thể mò được.

Đến Hòn Một, bạn nên chuẩn bị sẵn thức ăn và nước uống để cắm trại qua ngày. Nếu quên, bạn có thể ghé bãi Thơm gần đó để mua hải sản hoặc gà làm sẵn để tổ chức tiệc nướng cùng bạn bè và người thân.

Ở đây có một quán là Hàng Dương quán với các món hải sản và gà.

Leave a Reply