Phượt Phú Quốc 12: Trải nghiệm đi cano khám phá các đảo hoang ở Phú Quốc

Sau khi đã trải nghiệm cano đi Hòn Móng Tay, hòn Đồi Mồi ở bắc đảo. Tôi tranh thủ công việc làm 1 chuyến trải nghiệm khám phá quần đảo An Thới và điểm đến quan trọng là hòn Móng Tay (hòn đảo mà chúng tôi hay gọi là hòn Robinson – một Maldives của Việt Nam)

Lưu ý: Ở phía bắc cũng có 1 hòn Móng Tay để lặn ngắm san hô  nhưng hòn Móng Tay ở phía nam mới là nơi có bờ cát trắng và nước biển trong xanh như Maldives)

Lịch trình là bắt đầu từ sông Dương Đông chỗ Phu Quoc Hostel điểm đi qua là các hòn đảo hoang phía nam đảo ở An Thới gồm hòn Rỏi, hòn Dừa, hòn Thơm và các hòn ngoài xa là hòn Mây Rút Trong-Ngoài (hòn Vông) , hòn Gầm Gì và điểm đến quan trọng là hòn Móng Tay  (hòn đảo Robinson)

Mọi thứ đã chuẩn bị hết từ súng bắn cá, ván lướt sóng, mắt kính, chân vịt… các thể loại nhưng đó cũng là ngày bắt đầu gió đông tràn về. Vì mọi thứ đã sẵn sàng nên đành đi đại thôi chứ sao giờ!

Mọi thứ khi ở trong sông Dương Đông vẫn suông sẻ cho tới khi chạy ra khỏi bờ đê chắn sóng cửa sông Dinh Cậu thì gió và sóng bắt đầu. Trung cho cano chay hơi xa bờ để chạy cho nhanh. Mà tình hình những đợt sóng lớn bật chợt lâu lâu vỗ vào cano làm mọi người bị ướt.

Trung và người bạn sau 1 cơn sóng đánh vào mạn cano

Thấy tình hình biển hôm nay không được ổn lắm. Chúng tôi thống nhất ở mũi đất đỏ là nơi mà sắp tới sẽ là địa điểm ăn uống ngon bổ rẻ thay thế cho bãi Khem bị giải tỏa. Chính vì thế mà ở đây chúng tôi được thưởng thức món gỏi mới: Gỏi cá Giỏi. Món thứ 2 rất ngon ở đây là gà rẫy, da gà vàng còn thịt rất dai và ngon

Goi ca gioi

Mọi người ai cũng khen gỏi này rất là ngon (theo như một số bạn sành ăn thì nói gỏi cá giỏi này ngon hơn cá trích giá cũng mắc hơn 100K/phần) mà chủ yếu là dân địa phương ăn. Còn khách du lịch và trong tâm trí đa số là chỉ biết gỏi cá trích. Sau khi ăn xong thì chúng tôi quyết định đi tiếp nhưng điểm tới sẽ là Hòn Thơm phố đèn đỏ của Phú Quốc  thôi.

Clip cano ra khỏi cảng An Thới đến hòn Rỏi, hòn Dừa và điểm cập bến là Hòn Thơm

Chúng tôi phải kết thúc hành trình ở Hòn Thơm! Và hẹn hôm khác tiếp tục hành ra hòn Robinson .

Sau khi sắp xếp lịch tôi đi cùng Trung theo 2 vợ chồng người bạn của bạn tôi muốn có 1 kỉ niệm trăng mật vào dịp Noel ở Phú Quốc tại hòn Móng Tay thay cho trải nghiệm Maldives ngay tại Việt Nam.

Diem nghi chan May Rut TrongĐây là nơi tôi đến nơi để cho khách nghỉ ngơi ăn uống giải trí trước khi khám phá các hòn đảo hoang xung quanh. Trên đảo có duy nhất 1 căn nhà xây đã cũ. Ở hòn đảo này vẫn còn sóng điện thoại nhưng yếu.

Hôm chúng tôi ghé thì cũng có 1 nhóm bạn cả người Việt và nước ngoài nghỉ ngơi ăn trưa ở đây.

Hon Gam Gi - Dam Ngang

Đây là hòn Dăm Ngang (Gầm Ghì – Google Maps) lắn ngặm sắn hô thì tuyệt vời nhất!

hon mong tay phuot phu quoc

Toàn cảnh Hòn Móng Tay nhìn từ trên cao. Ở đây mọi thứ rất hoang sơ, chỉ những chuyến tàu thuê riêng mới ra tới ngoài này còn các tàu du lịch thường chỉ vòng mấy đảo ở phía trong.

toan canh hon mong tay

Chúng tôi để lại không gian honeymoon cho đôi vợ chồng trẻ, rồi 1 tiếng sau quay lại đón 😀

dao hoang phu quocVì mặt xấu xúc phạm người xem nên đành quay lưng :'(

Và một trải nghiệm tuyệt vời nữa là đó bạn sẽ thưởng thức hoàng hôn trên biển

hoang hon tren bien Phu Quoc

Thêm 1 trải nghiệm mới lạ tuyệt vời cùng nhóm vlog du lịch Đi Thôi (chị Đinh Hằng, Travip, Tuân Cuồng Chân nếu bạn chưa biết họ là ai thì gõ google nhé)
vlog di thoi hon mong tay

Chúng tôi cùng đoàn ekip của Vlog Đi Thôi  đang quay ở hòn móng tay.

cano hon mong tayTrung biểu diễn cano để chúng tôi có những bức hình đẹp

luot song o phu quoc

Tôi thì biểu diễn lướt sóng wakeboarding. Phải nói là cảnh ở hòn Dăm Ngang (hòn Gầm Ghì – google maps) không chê vào đâu được. Những tấm hình này chị Đinh Hằng tặng cho chúng tôi.

Đây là clip ad tham gia cùng nhóm vlog

Chính vì quá mê cano này nên tôi quyết định hợp tác cùng Trung mở dịch vụ chính thức cho dịch vụ này. Đây là dịch vụ đầu tiên ở Phú Quốc vì bình thường chỉ có Vinpearl và vài resort 5 năm là có cano riêng hay cano 40,80 mã lực cho 2 hay 4 người thôi. Còn cano của chúng tôi theo tiêu chuẩn nước ngoài là 1 tài xế và 6 người nước ngoài nhưng thực tế có thể chứa được 8-10 người Việt.

Update: Hiện tại tôi và Trung đã có 3 cano  1 cano có sức chứa 14 chỗ ngồi và 2 cano 9 chỗ để phục vụ nhu cầu khám phá cho người yêu thích du lịch.

Bạn nào muốn tự mình trải nghiệm thì tham khảo giá, lịch trình và trang bị “đồ chơi” khi ra đảo hoang thì truy cập www.phuquocspeedboat.com chúng tôi nhé! Hoặc liên hệ trực tiếp FanPage hoặc sdt  Trung 0907979462 ( sdt của ad 01204825102)

Còn về chỗ ở bao rẻ cho dân du lịch bụi thì cứ lại cho của kuli www.phuquochostel.com.vn

One Response to Phượt Phú Quốc 12: Trải nghiệm đi cano khám phá các đảo hoang ở Phú Quốc

  1. Linh says:

    Cho mình hỏi giá thuê cano cho 4 người lớn và 1 bé 2 tuổi đi thăm các đảo trong 1 ngày bào nhiêu tiền vậy ?

Leave a Reply