Phượt Phú Quốc 15: Cắm trại trong hang và lặn ngắm san hô ở đảo hoang

Sau khi đã ra chán các hòn đảo đẹp nhất  Phú Quốc là hòn Móng Tay ở An Thới không phải hòn Móng Tay ở phía băc đảo đâu nha (còn trên Google Maps tên là hòn Xưởng)

Hòn mà tôi muốn khám phá tiếp theo đó là hòn Xưởng theo tên địa phương (còn trên Google Maps là hòn Anh Tây). Tôi muốn khám phá hòn đảo này vì nó ở xa nhất trong quần đảo An Thới, thứ 2 là nó là hòn có 1 hang động để cắm trại rất tuyệt vời, thứ 3 nữa là nơi đây có hệ sinh thái rạn san hô hoang sơ.

ban do vi tri dao hoang

Nhìn trên bản chắc các bạn cũng thấy cung đường này rất ít người khám phá vì hòn đảo (màu vàng)  xa và khá mạo hiểm khi đi từ đoạn đường màu đỏ vì ra ngoài vùng nước sâu và không có các hòn chắn gió. Hôm tôi đi có sóng nhưng bắt đầu từ hòn Móng Tay bắt đầu thì những cơn sóng lớn nhấp nhô. Chính vì vậy mà cảm giác đi cano lại càng thêm phần gay cấn vì một lần có 1 con sóng là cano lao vụt lên rồi hụt xuống cái ầm như đang chơi mấy trò chơi mạo hiểm vậy.

hon Anh Tay tu xa

Hòn Xưởng (hay hòn Anh Tây trên Google maps) nhìn từ xa

Hôm nay tôi và Trung đi cùng 1 chú Việt kiều Canada chuyên gia lặn hang động quốc tế

chuyen gia lan ngam san ho phu quoc

Bắt đầu tới nơi thì Trung mặc đồ lặn để săn bắn cá, còn chú Hồng thì lặn 1 vòng xem hệ sính thái biển ở đây thế nào.

Cửa hang ở hòn Xưởng (Anh Tây -google maps)

Đã dự trù Trung không săn được cá nên chúng tôi đã mua sẵn tôm và thịt gà mang để nướng.

Ăn uống xong ăn chú Hồng chỉ tôi tập lặn và thở dưới nước. Vì bị cận nên lúc trước tôi rất ngại lặn lần này có người hướng dẫn nên tập luôn

Nhìn lướt qua hình ai cũng tưởng tôi đang lặn free dive  nhưng thực ra là scuba diving lặn có bình hơi

Hệ sinh thái san hô, thực vật, cá…ở hòn Xưởng (Anh Tây -Googlemaps)

Update: Thêm 1 trải nghiệm mới ở Hòn Xưởng (hòn Anh Tây)

Lần này nhóm chúng tôi đi cùng nhóm chị Đinh Hằng – Travip -Tuân Cuồng Chân (nếu bạn không biết họ là ai thì tra google)  cùng 1 bạn gốc Sing và 1 bartender.

Hao da phu quoc

Hang hào đá và các công cụ đục hào đá. Anh Bo (Paul) gốc Singapore này thưởng thức thử

Hon Xuong Phu Quoc

Tuân Cuồng Chân thử ngay món hào đá với mù tạt

Hon Anh Tay Phu Quoc

Bạn bartender đang pha chế cocktail cho cho chúng tôi và đặt tên nó là “Cocktail ngày thứ 4” vì làm vào ngày thứ 4 (kiểu Robinson gọi nhân vật ngày thứ 6)

Clip Đi Thôi – Hòn Xưởng

Bạn nào muốn tự mình trải nghiệm thì tham khảo giá, lịch trình và trang bị “đồ chơi” khi ra đảo hoang thì truy cập www.phuquocspeedboat.com chúng tôi nhé! Hoặc liên hệ trực tiếp FanPage hoặc sdt  Trung 0907979462 ( sdt của ad 01204825102)

 

Leave a Reply