Phượt phú quốc 16: Trải nghiệm bơi đêm giữa biển lân tinh plankton

Tôi rất thích biển lân tinh tức là có biển có mấy con vi sinh vật phát sáng hoặc đụng vào là nó phát sáng kiểu trong phim Richard (Leo đóng trong phim The Beach) và cô gái người Pháp cùng tắm biển đêm. Mà vùng biển có nhiều biển tinh lân là Koh Rong sát bên Phú Quốc là nhiều mặc dù đã qua đó nhưng tôi cũng chưa được trải nghiệm như nhiều như trong phim vì hôm tôi đến có trăng sáng.

Ở Phú Quốc này lần đầu tôi được trải nghiệm là ở bãi ông Lang khi đó chưa làm resort mà có nhiều dạng như vệt sáng kéo dài rất đẹp chỉ tiếc là tôi không có máy chụp hình để chụp lại cảnh đó nên chỉ có thể thưởng thức đêm đó bằng mắt. Ngoài ra tôi cũng được trải nghiệm một lần ở trên nhà bè ở Hòn Thơm nhưng vi sinh vậy nhiều nhưng nhỏ nên ít sáng.

Mặc dù rất thích biển lân nhưng mà trải nghiệm 1 mình hay cũng 1 đám người thì thấy nó đẹp chứ chẳng thấy feeling gì nên sau này mấy nơi lãng mạn đẹp đẹp thì biết để đó mà mai mốt chẳng biết nó còn không

Lần này sau một buổi tối ngồi lai rai trò chuyện với chị Rosie Nguyễn (tác giả cuốn sách Ta balo trên đất Á) và mấy người bạn của chị ở Phu Quoc Hostel. Chúng tôi quyết định lên bãi ông Lang để đốt lửa và ngắm biển lân tinh ở Phú Quốc thế nào. Chúng tôi đến quán bar của 1 chàng trai trẻ 23 tuổi đã thuyết phục gia đình bán nhà ở Sài gòn để ra Phú Quốc lập nghiệp.

Chị rosie nguyen demo cây đàn còn chúng tôi bàn về biển lân tinh ở Phú Quốc

Thực tế thì lúc tôi đến đó cũng có nhưng rải rác vài con vài con mà hôm tôi đi là ngày 20 âm nên vẫn còn trăng hơn nữa mấy khu đó giờ đã có resort và quầy bar gần đó nên hơi sáng. Có vài nơi chúng tôi muốn đi lại nhưng mà buổi tối ở một vài nhà dân có nuôi chó nên chó sủa to nên chúng tôi không thể đi tiếp hơn nữa bây giờ đã là 12h giờ đêm rồi.

Sau đó chúng tôi  đốt lửa. Tôi thì vẫn thích đi xem biển lân tinh thế nào nên quyết tâm đi xa thêm mấy chỗ mà hiện tại đã bị resort chắn nhưng sau đó đành quay về bị bị mấy con chó sủa quá trời. Chính vì vậy phương án là nhảy xuống nước xem sao.

Khi bơi dưới nước các vi sinh lân tinh phát sáng mà chỉ cần khùa tay là qua lại là kéo theo 1 dải ánh sáng – một trải nghiệm thật tuyệt vời

……..

Trong 1 lần vì phải kéo 1 cano mới ở Hòn Thơm về vịnh Đầm (gần chùa Hộ Quốc) vào buổi tối để sữa chữa chúng tôi đã phát hiện ra 1 nơi lân tinh rất nhiều

Leave a Reply