Phượt Phú Quốc 8: Trải nghiệm Hòn Thơm “khu đèn đỏ”

ben tau Hon Thom Phu Quoc

Hòn Thơm trước đây nổi tiếng là “khu đèn đỏ’ của Phú Quốc hay là nơi cung cấp “tiên nữ’ cho các tour tắm tiên ở đảo hoang. Sau khi lên đơn vị cấp xã nên mọi thứ cũng được kiểm soát hơn trước. Ở Hòn Thơm tôi có quen 1 người bạn là người ở đây nhưng học tập về sinh sống ở Sài gòn, quay về Phú Quốc khởi nghiệp chuyên về quay flycam lúc đầu làm chung dự án về online nhưng hiện tại đang tập trung cho tour du lịch.  Nhờ người bạn này mà tôi có thêm một số trải nghiệm thú vị  cùng dân địa phương như đi kéo lưới cá trích buổi sáng hay đi ghe câu mực từ 4 chiều tới 6h sáng hôm sau, ăn gỏi cá trích, bờ biển cát vàng mịn với bãi đá Chào cùng  hàng dừa thẳng tắp, những phiến đá lớn cực đẹp cho chụp ảnh cưới, mũi Kì Lân,….chứ không phải là thú vui xxx). Người dân nếu làm nghề biển thường có 2 nhà một nhà bên bãi nam 1 nhà bên bãi chướng mùa gió thổi mặt này thì sống ở mặt kia.

Để đi ra được Hòn Thơm bạn có thể đi tàu hàng để trải nghiệm cùng dân địa phương với giá là 30K/người tàu chạy vào các giờ cố định trong ngày.

tau di Hon Thom Phu Quoc

Từ An Thới – Hòn Thơm tuyến 9:30 và tuyến 11:30 tàu Huỳnh Như và một tàu hàng khác. Chiều tư Hòn Thơm về An Thói 1h45, 2h30 và 5h chiều

Nếu bạn muốn đi nhanh thì có thể thuê vỏ (loại tàu nhỏ chạy bằng động cơ máy cày rất nhanh chỉ 15 phút là tới Hòn Thơm với giá 200K/lần)

Một vài hình trải nghiệm thú vị ở Hòn Thơm – Phú Quốc

bến tàu Hòn Thơm phu quoc

Ở bãi nam không có cảng tàu nên khi hàng đầu ở ngoài thì có những chiếc xuồng này đưa vào bờ 5K/người.

duong o Hon Thom

Con đường nối 2 bãi nam và bãi chướng dài gần 1 km. Các quán cafe nằm sát nhau và các quán cafe bờ biển, và tất nhiên bạn sẽ bắt gặp rất nhiều cô gái miền Tây…..

nha nghi Hon Thom

Nhà nghỉ cho bạn nào muốn ở lại trên hòn Thơm này

Buổi sáng tôi và người bạn thức dậy lúc 5 giờ sáng theo tàu đánh cá trích của cậu Ngọc kéo lưới. Đây kết quả sau buổi đánh cá là món gỏi cá trích tươi ngon

be ca hon thom phu quoc
Buổi chiều chúng tôi 2 đứa mang thùng bia ra bè cá của cậu Ngọc nhậu với món cá mú và hào bao nấu cháo.

tap hoa o Hon Thom

Ở đây cũng như Gành Dầu có những thuyền hàng tạp hóa chạy vòng vòng quanh mấy khu bè cá. 

hoang hon o Hon Thom

Ngắm hoàng hôn và sau đó làm mồi cho buổi nhậu tối. Trải nghiệm buổi tối ở đây có lẽ là tuyệt vời nhất đối với tôi vì có tôi có thể ngắm những con vi sinh vật phát sáng giống kiểu biển plankton (biển tinh lân của Thái Lan ở Koh Phi Phi hay Koh Rong của Campuchia) nhưng nó nhỏ không được sáng lắm.
ngam san ho o Hon Thom Phu Quoc

Nhóm khách Tây balo mang đồ lặn ra đây tự trải nghiệm

trai nghiem hon thom phu quoc

Thấy tôi leo lên nóc tàu bác người Bỉ này cũng leo lên và nhờ tôi chụp cho vài tấm hình. Phía xa kia là bãi Trào với những hàng dừa thẳng tắp bờ biển

Hãy trải nghiệm Hòn Thơm đi bằng tàu sớm trước khi cáp treo đang được triển khai và resort sắp được triên khai.

Hòn Thơm này tôi còn ra vào nhà bạn của tôi nhiều lần. Bạn nào có nhu cầu tìm hiểu thông tin hay cần sự trợ giúp gì khi ra Hòn Thơm thì inbox Facebook www.facebook.com/phuquoctravelonline hoặc comment cuối bài nhé! (Tôi chỉ hỗ trợ vấn đề du lịch trải nghiệm cảnh quan không tư vấn vấn đề nhạy cảm. Xin cảm ơn!)

Clip trải nghiệm Hòn Thơm của 1 nhóm Phượt Phú Quốc

 

One Response to Phượt Phú Quốc 8: Trải nghiệm Hòn Thơm “khu đèn đỏ”

  1. Nguyễn Đức Nghĩa. says:

    Nhờ bạn tư vấn: Ngoài nhà nghỉ Cẩm Nhung còn Nhà nghỉ nào khác không? Giá phòng cho 2 người? trên Hòn có dịch vụ cho thuê xe gắn máy không? nếu có giá cho thuê bao nhiêu?.Tại cảng An Thới có điểm gửi xe gắn máy qua đêm không? nếu có bạn cho biết địa điểm cụ thể nhé. Cám ơn rất nhiều .

Leave a Reply