Phượt Phú Quốc 9: Trải nghiệm nhặt sao biển, đánh cá, mò còi biên mai…ở Rạch Vẹm

Rạch Vẹm ở phía bắc đảo trên đường đi băng rừng nguyên sinh từ Bãi Thơm qua Gành Dầu rẽ bên phải vào 2km. Tôi có quen 1 anh bạn hồi trước nhà ở Rạch Vẹm nhưng lọt vào khu giải tỏa làm resort sinh thái đang chờ bồi thường. Chính vì vậy mà khi nào rảnh là nhóm chúng tôi chạy lên đó đi đánh cá, đâm cua, mò còi biên mai….ở đây rất nhiều loại hải sản có đánh bắt ngay tại bờ vì đây là nơi cư trú với rất nhiều cây lá hẹ.

Bờ biển ở đây là cát trắng, có 2 khu bãi biển nằm 2 bên khu dân cư. Phía bên tay phải đi có thể đi tới núi Hàm Rồng . Còn phía tay trái là khu xóm đạo (khu này đã bỏ lâu rồi nên không còn ai sinh sống).

Sau đây là một số hình ảnh trải nghiệm của tôi ở Rạch Vẹm – Phú Quốc:

toan canh Rach Vem Phu Quoc

Toàn cảnh Rạch Vẹm Phú Quốc bên mặt phải. Phía xa kia là mũi núi Hàm Rồng. Hôm nhóm chúng tôi đi thì gặp 1 đôi Tây balo cũng đang khám phá nơi này.

danh ca o rach Vem phu quoc

Nhóm chúng tôi mượn lưới của người bạn rồi bắt đầu đánh cá ngay gần bờ. Anh bạn này mặc dù là người dân địa phương ở đây nhưng thực ra cũng chẳng biết đánh cá. Thế là chúng tôi đành nhờ những người bạn trong xóm đánh cá giùm.

dot lua nuong ca o Rach vem phu quoc

Bắt vài con sao và còi biên mai mà chúng tôi mò được ngay gần bờ.

nuong coi bien mai

Còn đây là thành quả của lần sau  mò được còi biên mai được nhiều hơn và cá nhiều hơn.

ngam hoang hon o Rach VemHoàng hôn ở Rạch Vẹm Phú Quốc

sao bien o phu quoc

Cô gái Sài gòn này muốn thử trải nghiệm để bắt sao biển và ngắm hoàng hôn ở Rạch Vẹm có như lời tôi nói không? Kết quả vì mê sao biển và hoàng hôn nên khi nhìn lại trời đã gần tối thế là đành chấp nhận ăn kiểu Tarzan thế này! Thấy cũng tội mà thôi cũng kệ! (Không biết sau lần này cô ấy có dám quay lại Phú Quốc không nữa 😀 )

khu dan cu Rach Vem

Khu dân cư Rạch Vẹm nhìn từ ngoài biển vào.

toan canh xom dao Rach Vem

Đây là đường bộ đi ra khu bờ biển xóm đạo đi khoảng gần 2 km. Giữa khu xóm đạo này và dân cư bên kia hồi trước ngăn cách nhau bằng 1 cây cầu bắc qua con rạch chảy ra biển.

tàu cho khach ra rach vem

Thuyền chở ra khu bờ biển xóm đạo cũ hoặc đi ra bè cá

Bai bien Rach Vem khu xom dao

Đây là bãi biển khu xóm đạo cũ có rất nhiều lá hẹ. Bờ biển cát trắng.

nuong coi bien mai

Nướng còi biên mai rồi tách chỉ lấy mỗi phần cơ thịt màu trắng

gia dinh cam trai o Rach Vem

Nhóm  gia đình đang cắm trại ở đây. Những người đàn ông này đi bắt thêm cá, lặn mò còi biên mai còn chị em phụ nữ thì chuẩn bị bếp nướng ghẹ và đồ ăn sẵn.

rach vem

Update cây cầu bến tàu đi nhà bè ở Rạch Vẹm

 

Leave a Reply