“Under the Phu Quoc sun”

Tựa “under the Phu Quoc sun” dựa theo bộ phim “under the Tuscan sun” kể về 1 người dòng đời xô đẩy tới Tuscan nên chém gió hư cấu ra 1 câu chuyện của thanh niên sống ảo ở đảo để kể cho vui…

Lưu ý: Bài viết riêng này chỉ mang tính chất chém gió, hoang tưởng, hư cấu, không phải nhân vật thật…

1 cô gái Tây bắc hay mang theo cuốn sách Nhà giả kim mỗi khi đi biển hay lên đồi. Và cũng kể từ khi cô gái ấy xuất hiện như đem đến một làn gió, nguồn nước cho kẻ đang ở sa mạc vậy. Sau khi cô gái về có kẻ rảnh rỗi không biết làm gì mới nghe thử audio Nhà giả kim khi nghe truyện kẻ cứ cảm tưởng mình là chàng trai chăn cừu vậy (ảo tưởng sức mạnh). Còn cô gái tây bắc giống như cô con gái chủ tiệm vải. Nhưng thật không ngờ cô gái đó là con chủ tiệm vải thật (nghe nói thế) nhưng lại thích sống cuộc sống tự do tự tại. Sẵn sàng buông bỏ để tự do làm điều mình thích kiểu Tony Buổi Sáng – biển rộng trời cao con vẫy vùng vậy. Haizz

Lúc đầu mới nhìn thấy tôi không có thiện cảm vì nghĩ đây chắc là cô gái lemon question vì thấy mắt cô ấy kẻ sắc nét, lại giọng bắc haizz thể nào hostel mình bị cằm ràm cho mà coi (Phu Quoc Hostel từ lâu có quy định là không nhận khách nữ là tiểu thư bánh bèo mè nheo, lemon question… ). Nhưng về sau mới biết cô ấy có những sở thích trái ngược so với điều kiện và vẻ ngoài sang chảnh mà tôi xem qua Fb haizzz. Giọng bắc mà kiểu nói chuyện tự nhiên giống Sài gòn, thích đi những nơi ăn uống bình dân, uống nước mía ăn, đồ vỉa hè, lăn lê bò lết ở bờ biển, chẳng sợ đen da, dơ quần áo… kiểu trải nghiệm của mấy người nghèo nghèo như tôi haizz. Hay có khi nào sợ tôi đuổi khách nên cố gồng như z ta… Maybe!

Tiếp tục câu chuyện chém gió!

Tôi kể với cô ấy về 1 anh chàng bỏ cuộc sống đầy đủ Sài gòn đi phiêu bạt chỉ để giúp đỡ trẻ em và người nghèo ở Phú Quốc bằng cách chỉ họ làm bánh, tạo công việc gì đó để kiểm sống chứ không phải ăn xin, bán vé số…Ngay như tôi và rất nhiều người bạn cũng thắc mắc tại sao trên đời lại có người như vậy nhà có điều kiện, có dáng cao người mẫu, nhìn phong trần với giống mái tóc để dài như một chàng lãng tử người Nhật vậy (nhận xét của nhiều người ) mà anh ấy cũng từng sống vài năm bên Nhật, không biết có trải qua biến cố lớn nào trong cuộc đời không mà lại như vậy. Mấy người bạn thì nói ấy anh là “người cõi trên” không thực tế, rảnh rỗi sinh nông nổi.

ngoi cung an xin o cho dem Phu Quoc

[Hình chỉ mang tính chất minh họa không phải nhân vật thật] cho một buổi ngồi trò chuyện cùng 1 chàng ăn xin và bà ngoại của anh ta ở chợ đêm Phú Quốc

Còn mình nghèo lại ham mê tiền bạc vật chất, ham hư danh… mặc dù ngu chứ đâu có khùng mà buông bỏ không màng mấy thứ hàng hiệu, đi xe sang, ở resort 5 sao… có khi vào vơ vét về còn không một thứ  gì chứ ở đó mà buông bỏ. Người ta có đầy đủ thừa mứa rồi buông bỏ, mà hiện tại mình có cái quái gì đâu để buông bỏ, khổ thân thằng pé quen biết với mấy người có điều kiện mà buông bỏ chi cho khổ T_T . Mình cơm ăn còn chưa no lo chi chuyện bao đồng haizzz .

Bởi vậy có 1 buổi khuya tôi và cô ấy theo chân anh kia đến tôi trò chuyện cùng 1 chàng ăn xin và bà ngoại của anh ấy ở chợ đêm. Mọi người đi ngang nhìn chúng tôi, lúc đầu tôi cũng có vẻ hơi ái ngại xíu nhưng mà thấy cô gái ấy nhà có điều kiện, xinh đẹp còn ngồi cùng và trò chuyện được chẳng lẽ mình lại ngại ( tôi ngại là ngại gặp chủ nợ hay giang hồ đòi tiền thôi). Rồi tôi ngồi bệt xuống đất nghe họ trò chuyện về cuộc sống và anh kia nói anh chàng ăn xin về ngủ chung nhà trọ với anh ấy, hôm sau ra phụ bán tiếp anh vì dạo này công an hay kiểm tra xua đuổi mấy người ăn xin, hoặc bắt về trung tâm trong đất liền. Chứ bình thường đi ăn xin ở khu du lịch cũng được khá tiền.

Ta nói nếu mình sinh ra trong gia đình giàu có tiền bạc thừa mứa, đẹp trai học giỏi nữa chắc quậy tan nát cái Sài gòn roài và cũng chẳng ra cái đảo này làm gì cho khổ T_T. (Chắc ông trời sợ nên cho mình nghèo nghèo rồi đày ra cái đảo cho thiên hạ thái bình haizzz). Sao tự nhiên thấy anh ấy như vị chân tu còn tôi có lẽ như kẻ thu thuế tội lỗi luôn đứng ở góc nhà thờ vậy.

Tiếp tục câu chuyện chỉ là chém gió thôi mà!

Kiểu kiểu tình cảnh như vậy với tôi lúc đó vậy. Tôi đã tính đến chuyện bắt máy bay về Sài gòn để cùng cô ấy cùng anh làm bánh kia ( anh ấy phải vể Sài gòn giải quyết việc riêng) phát quà cho trẻ em nghèo đêm Noel và gặp cô ấy lần cuối, nhưng mọi chuyện ko như dự tính (thật ra là xiền đâu mà về haizz). Sau cùng bình tâm lại tôi thấy cảm thấy có lẽ ko gặp lại là tốt nhất có lẽ một vài thứ chỉ đẹp khi còn giang dở! Đúng là “Chỉ khi nào có khả năng thực hiện được giấc mơ thì cuộc sống mới đáng sống” . Vì em anh sẽ cố gắng phấn đấu hoàn thành  project Hệ sinh thái Truyền thông – Dịch vụ cho Phú Quốc mà anh đã định ra và mơ về em như chủ tiệm pha lê luôn nghĩ về Mekka để có động lực chiến đấu vậy – thanh niên vừa phê lá đu đủ cho biết.

hoang hon ong Lang

[ Chả biết ở đâu lòi cái hình minh họa này không phải nhân vật thật đâu]

Cũng giống như trong truyện cuối cùng chàng chăn cừu đã không đến gặp có gái lần cuối, chọn đi theo đuổi giấc mơ và gặp được Fatima. Nhắc đến Fatima anh đã hỏi em hôm đó:

K: Chắc anh phải kiếm 1 em Fatima mới được?

C: Fatima chỉ có trong sa mạc thôi anh ơi

K: Sa mạc sẽ là thiên đường nếu có em ở đó” 1 câu trả lời không liên quan nhưng thật ra điều anh muốn nói là chỉ cần có em thì cho dù ở sa mạc với anh cũng là thiên đường em ạ. (Sến vl)

Nhìn vào profile của em thật perfect chỉ mỗi tội hơi khìn khìn. Khi nhìn mấy hình chụp em tươi cười mà anh nghĩ phải chi em bớt xinh có phải tốt hơn không?  Làm anh phải mất công chấm mụn ruồi, vết chàm, tàn nhang đầy mặt làm mặt xấu cho em. Haizz

dao hoang phu quoc

Hình minh họa cho câu sến súa Thiên đường chẳng là gì với anh nếu thiếu em (có ai biết thiên đường thế nào đâu chém quá chém :v)

Có lẽ Sau này KHÔNG gặp lại ( tên 1 bộ phim về phượt gì đó) và có thể anh sẽ unfriend facebook luôn em cô gái ạ để cắt đứt mọi thứ! Hiện tại anh chưa đủ tự tin và nghe nói em cũng từng có 1 người bạn trai người Úc là GM hotel gì đó! Bởi vậy anh lưu tin nhắn cuối cùng của chúng ta vào thời khắc giao thừa năm mới trước khi em lên máy bay đi nước ngoài như là kỉ niệm cuối cùng. “Thời gian cho chúng ta đã hết người hãy đi đi lưu luyến chi ….Hãy xem như là một giấc mơ qua rồi”

Lặng nhìn em lướt qua bên đời. Một mai ai biết cơn mê đưa em vào vòng tay mới anh sẽ chờ phía sau giấc mơ của em. Anh sẽ chờ để nói những điều chưa bao giờ (chỉ là lời bài nhạc không phải lời của ad) 

ki niem dau nam 2016

[ Hình ảnh hư cấu, fake ]

Em nói anh muốn gì được đó thì cái anh muốn là có em đi cùng anh tới tận cùng trái đất thôi cô gái tây bắc ạ kiểu sến sến như: Em ơi đi trốn với anh. Mình đi đến nơi có biển bạc núi xanh. Chạy con xe anh chở em tròng trành. Mình phóng tầm mắt ngắm chân trời mới toanh….

Đang liu riu mơ ngủ thì nghe tiếp đoạn hát sau “Nhưng ta càng lớn càng không có sức phòng thủ. Đời cuốn xô ta cả khi ta trốn trong phòng ngủ….“làm tôi tỉnh ngủ không còn mơ. Nghĩ đến cho hoàn cảnh mình đang lo chạy cơm từng bữa ai thương tình thì ghé qua thăm website www.phuquochostel.com.vn nhé không nhất thiết đặt phòng gì cả là ad vui rồi để còn sức tiếp tục chém gió lần sau nữa :v

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất chém gió, hoang tưởng, hư cấu, không phải nhân vật thật…

Leave a Reply